Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành hướng về Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), nhiều Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành đã tới dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; đồng thời đến thăm hỏi các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sĩ

Chiều 23/07, Ban Chấp hành và 50 hội viên Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc – nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sĩ thanh niên xung phong trong cả nước; dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm và Khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc.

Ông Nguyễn Tiến Trình, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Tĩnh cùng các Hội viên đến dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm và Khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc.
Ông Nguyễn Tiến Trình, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Tĩnh cùng các Hội viên đến dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm và Khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc.
Empty
Empty

Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Empty
Empty

Cùng ngày, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Trần Đức Đàn (sinh năm 1943, ở thôn Hòa Bình, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc). Ông Đàn là thương binh, hiện nay sức khỏe yếu, không tự phục vụ được, mọi sinh hoạt phải phụ thuộc vào người vợ. Dịp này, Hội đã trao tặng 5 triệu đồng cho gia đình thương binh Trần Đức Đàn.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Trình (bên trái), thay mặt Hội trao tặng 5 triệu đồng cho gia đình thương binh Trần Đức Đàn.
Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Trình (bên trái), thay mặt Hội trao tặng 5 triệu đồng cho gia đình thương binh Trần Đức Đàn.

Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hoà thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Trong 2 ngày (21-22/7), Tỉnh đoàn cùng Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hoà tổ chức thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Empty
Empty

Tại các gia đình, thay mặt tuổi trẻ tỉnh nhà, lãnh đạo Tỉnh đoàn và đại diện Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hoà ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà động viên tinh thần các Mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ đối với những hy sinh, mất mát lớn lao của các thế hệ đi trước vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; mong muốn các Mẹ, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân luôn sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho các thế hệ thanh niên…

Empty
Empty

Cảm ơn và trân quý lẽ sống cao đẹp của các mẹ, các anh, các chị, và đó sẽ là động lực, lý tưởng cao đẹp cho thế hệ trẻ Khánh Hoà hôm nay tiếp tục rèn luyện, phấn đấu và cống hiến vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Empty
Empty

Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Bắc Ninh đẩy mạnh hoạt động đền ơn, đáp nghĩa

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, ngày 23/7, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Bắc Ninh, Giám đốc Công ty cổ phần ĐTTM Vĩnh Giang, đã tổ chức hoạt động tri ân, thăm hỏi và trao tặng quà cho các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (huyện Thuận Thành).

Empty

Sau gần 60 năm tồn tại và phát triển, Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho hơn 1.000 thương binh, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường, đến từ khắp các nơi trên toàn quốc về đây an dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng.

Empty
Empty

Trung tâm, hiện đang điều trị cho hơn 90 thương, bệnh binh đến từ khắp các nơi trên toàn quốc. Trong đó, có hơn 40 thương binh, bệnh binh nhiễm chất độc da cam, nhiều người mắc thêm các chứng bệnh: Tiểu đường, huyết áp cao, suy thận, viêm gan, viêm đường tiết niệu… Một số người còn mảnh đạn, viên bi nằm trong cột sống, trong đầu. Mỗi khi trái gió trở trời, thời tiết thay đổi thì các vết thương cũ lại gây ra những cơn đau nhức nhối ở hốc mắt, mỏm cụt, bỏng buốt dây thần kinh, tê buốt tận xương tủy, tạo những cơn co giật, gây đau đớn, ảnh hưởng đến bữa ăn, giấc ngủ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Bắc Ninh (áo trắng), tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Bắc Ninh (áo trắng), tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.
Empty

Tại buổi đến thăm, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần ĐTTM Vĩnh Giang ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thương, bệnh binh đã quên thân mình cống hiến vì độc lập tự do của Tổ quốc. Nhân dịp này, Công ty đã trao tặng 140 xuất quà và 1 xe thương binh cho tập thể cán bộ, nhân viên, các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm với tổng giá trị gần 90 triệu đồng.

Ngoài thăm hỏi các thương, bệnh binh ở Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Bắc Ninh Nguyễn Mạnh Hùng còn cùng cán bộ Công ty cổ phần ĐTTM Vĩnh Giang đến thăm 5 gia đình là Thương Binh, Người nhiễm độc da cam ở phường Vân Dương, TP. Bắc Ninh.

Empty
Empty
Empty

Thời gian qua, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chăm sóc thương binh và gia đình thân nhân liệt sỹ, người có công trên địa bàn luôn được Công ty cổ phần ĐTTM Vĩnh Giang quan tâm thực hiện thường xuyên. Qua đó, thể hiện truyền thống tốt đẹp, lòng biết ơn của Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Bắc Ninh nói riêng và cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần ĐTTM Vĩnh Giang nói chung, đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha ông đi trước.

Hội Doanh nhân trẻ Ninh Bình chăm sóc sức khoẻ cho gia đình chính sách, người có công với Cách mạng

Empty

Nằm trong chuỗi kế hoạch hành động của việc Ký kết hợp tác toàn diện giữa Hội Doanh nhân trẻ Ninh Bình và Đoàn thanh niên Bệnh viện Bạch Mai. Sáng 23/7, 2 đơn vị đã phối hợp tổ chức Chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách và người có công với cách mạng tại Nhà văn hóa xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh.

Empty
Empty
Empty

Bên cạnh việc khám chữa bệnh, Ban Tổ chức chương trình còn tổ chức tới thăm khám bệnh trực tiếp tại gia đình của 4 bệnh nhân thuộc diện người có công với cách mạng, và mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.

Empty

Theo Doanh nhân trẻ Việt Nam

https://doanhnhantrevietnam.vn/nhieu-hoat-dong-y-nghia-cua-hoi-doanh-nhan-tre-cac-tinh-thanh-huong-ve-ngay-thuong-binh–liet-si-27-7-d20206.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *