Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam giai đoạn 2008 – 2011

Tháng 12/2008, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội các nhà DNT Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2008-2011 được tổ chức tại thủ đô Hà Nội với sự góp mặt của gần 1.000 đại biểu đại diện cho 64 tỉnh, thành phố và nhiều bộ, ngành.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội các nhà Doanh nghiệp trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2008-2011 đã thông qua quyết định đổi tên Hội thành Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Anh Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đồng Tâm được bầu là Chủ tịch Hội. Đại hội cũng thông qua quyết định đổi tên Hội các nhà Doanh nghiệp trẻ Việt Nam thành Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Đến ngày 22/6/2009, Bộ Nội vụ đã ra Quyết định số 957/QĐ-BNV cho phép đổi tên Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam thành Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ III, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tập trung triển khai thành công các chương trình, hoạt động tiêu biểu, để lại dấu ấn rõ nét trong cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam. Dấu ấn lớn nhất trong hoạt động của Hội DNT Việt Nam chính là sự chuyên nghiệp trong tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên. Bằng việc triển khai hiệu quả chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Vàng đất Việt; Các chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm quốc gia, các hoạt động hợp tác quốc tế và đào tạo, hỗ trợ cho hội doanh nghiệp hội viên… đã đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp và hội viên đồng thời khẳng định được vai trò xung kích và tiên phong của DNT trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp Việt Nam trong hội nhập quốc tế.

Lễ kỷ niệm 15 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam & đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Hoạt động hợp tác quốc tế có nhiều bước tiến nổi bật, Trung ương Hội DNT Việt Nam đã đón tiếp nhiều đoàn khách quốc tế cũng như tổ chức nhiều đoàn công tác nước ngoài. Đặc biệt, năm 2010, Hội DNT Việt Nam đã được bầu chọn vào vị trí đồng chủ tịch luân phiên Hội DNT ASEAN. Tháng 10/2011, tại Thủ đô Hà Nội, Hội đã đăng cai tổ chức thành công Diễn đàn doanh nhân trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ IV với sự tham gia của 250 đại biểu doanh nhân trẻ đến từ các nước ASEAN – Trung Quốc. Sự kiện này đã mở ra một giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác lâu dài của cho doanh nhân trẻ các nước ASEAN cũng như sự phát triển bền vững của Hội DNT Việt Nam.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đăng cai tổ chức thành công Diễn đàn doanh nhân trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ IV (2011).

Kinh tế Việt Nam và thế giới giai đoạn 2008-2011 nằm trọn trong chu kỳ khủng hoảng và suy thoái. Kinh tế Việt Nam cũng chịu những tác động lớn và nặng nề. Cùng với những điểm yếu từ nội lực, kinh tế Việt Nam giai đoạn này thực sự khó khăn. Lạm phát tăng cao, kinh tế vĩ mô bất ổn, các doanh nghiệp đứng trước thách thức lớn khi chi phí sản xuất tăng vượt quá sức chịu đựng…

Đây chính là giai đoạn hoạt động đối thoại chính sách đã được Hội chủ động đẩy mạnh, gắn liền với các vấn đề nóng của nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp.

Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam các thời kỳ gặp gỡ và chúc Tết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Xuân Tân Mão 2011.

Nhiều cuộc tọa đàm, đối thoại với lãnh đạo Đảng, nhà nước, chính phủ, lãnh đạo các tỉnh, thành phố để cùng hoàn thiện các chính sách phát triển kinh tế – xã hội tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân phát triển.

Không chỉ khẳng định vị trí, vai trò trong phát triển kinh tế của đất nước, Hội DNT Việt Nam còn tích cực tham gia những hoạt động công tác xã hội, hướng về cộng đồng như chương trình “Thắp sáng Tài năng kinh doanh trẻ” nhằm phát hiện, bồi dưỡng phát triển các tài năng trẻ trong kinh doanh. Hội viên Hội DNT Việt Nam còn thường xuyên tham gia vào công tác xóa đói giảm nghèo, cứu trợ người dân bị thiên tai, bão lũ.

Theo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *