02 đại diện Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh xuất sắc đạt giải Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2022

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2022

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh là hoạt động thường niên của tỉnh nhà. Với phương châm nâng cao nhận thức, truyền cảm hứng và tinh thần khởi nghiệp sáng tạo đến toàn thể nhân dân sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Từ đó góp phần vun đắp cho phong trào khởi nghiệp sáng tạo phục vụ trực tiếp cho công cuộc phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà nói riêng và toàn quốc nói chung.

Đại diện các ngành nghề trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tranh tài tại cuộc thi

Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh chính thức ra thông báo ngày 13/10/2022 về việc tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2022”. Đã có 25 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đăng ký dự thi trên nhiều lĩnh vực khác nhau được gửi về cho Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh sau hơn 3 tháng triển khai.

Các dự án khởi nghiệp đạt giải – có tính ứng dụng cao sẽ có cơ hội được đại diện tỉnh Hà Tĩnh tham gia cuộc thi khởi nghiệp cấp vùng, cấp quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Nhóm tác giả ý tưởng sẽ được ưu tiên hỗ trợ vốn chính sách khởi nghiệp; gặp gỡ các đối tác, doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng… Với mục tiêu tối thượng là hiện thực hóa ý tưởng tiềm năng một cách hiệu quả nhất.

Các dự án tham gia Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2022

Tác giả Nguyễn Minh Phong thuyết trình về dự án Lưỡi cưa Phong Hoa

Với các tiêu chí khắt khe nhằm lựa chọn chính xác các dự án chất lượng cao, Hội đồng giám khảo đánh giá vòng sơ khảo đã làm việc rất tích cực. Hội đồng giám khảo đã đưa ra nhiều lời tư vấn bổ ích cho nhóm tác giả hoàn thiện và phát triển ý tưởng khởi nghiệp tham dự cuộc thi. Năm 2022 là năm các nhóm tác giả tại Hà Tĩnh có nhiều ý tưởng mới lạ – độc đáo – có tính ứng dụng cao. Kết quả cuối cùng Ban Tổ chức đã chọn ra được 10 dự án tiềm năng có tổng điểm cao nhất vào vòng chung kết cuộc thi.

Sáng ngày 24/12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh và Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi long trọng tổ chức vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2022.

Ở vòng chung kết, các tác giả (nhóm tác giả) sẽ có 10 phút để lần lượt thuyết trình tổng quan về dự án khởi nghiệp của mình. Sau phần thuyết trình sẽ là phần thi vấn đáp, nơi các tác giả trả lời các câu hỏi bổ sung của ban giám khảo.

Tác giả Lê Minh Tuấn trình bày về dự án HT Media

Các tác giả đã chia sẻ được về dự án khởi nghiệp, tầm nhìn cũng như định hướng của mình. Đồng thời với đó là nhận được những góp ý, định hướng, động viên quý báu từ Ban giám khảo.

02 đại diện Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh xuất sắc đạt giải Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2022

Sau thời gian thảo luận và chấm điểm kỹ lưỡng, Ban tổ chức đã công bố kết quả cuộc thi. Tác giả Lê Minh Tuấn – thành viên Hội doanh nghiệp trẻ Hà Tĩnh đã xuất sắc được xướng tên đạt giải khuyến khích cuộc thi với dự án “HT Media – Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Tĩnh về truyền thông Media Online”.

Dự án “Ứng dụng chuyển đổi số trong việc xây dựng nền tảng marketing cho doanh nghiệp” của tác giả Nguyễn Văn Hiếu – thành viên Hội doanh nghiệp trẻ Hà Tĩnh đã xuất sắc giành giải nhất Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2022.

Anh Nguyễn Văn Hiếu – thành viên Hội doanh nghiệp trẻ Hà Tĩnh xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi

Anh Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ: “Tôi tham gia cuộc thi với tinh thần học hỏi, tiếp thu đánh giá về ý tưởng kinh doanh của mình từ góc nhìn của các chuyên gia. Nhờ đó tôi có thể hoàn thiện kế hoạch kinh doanh cũng như định hướng chính xác hơn về chiến lược công ty. Giải thưởng chính là sự ghi nhận ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc, mang lại giá trị cho xã hội.”

Một số giải thưởng khác đã được trao cho các cá nhân – tập thể xuất sắc như:

Giải ba cuộc thi nay nay thuộc về các ý tưởng:

  • Dự án sản xuất nem chua Hoài Võ và giò me Hoài Võ của tác giả Võ Thị Hoài;
  • Dự án Gypo của tác giả Lê Xuân Thẩm và Nguyễn Bính Khiêm;
  • Dự án xà phòng Ngọc An của tác giả Nguyễn Thị Nga và Trần Thái Toàn.

02 giải nhì được Ban Tổ chức Cuộc thi trao cho:

  • Dự án “Sản xuất thịt gà mát thương hiệu Công ty CP Nguyệt Quang” của tác giả Nguyễn Thị Nguyệt;
  • Dự án “Lưỡi cưa Phong Hoa” của tác giả Nguyễn Minh Phong.

Nguồn tham khảo: https://vietnammarketing.com.vn/viet-nam-marketing-dat-giai-nhat-cuoc-thi-y-tuong-khoi-nghiep-sang-tao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *