Kết nối sản phẩm du lịch Hà Tĩnh ra ngoại tỉnh

Hơn 200 thành viên thuộc CLB Du lịch doanh nhân trẻ Việt Nam đã tham quan, khảo sát các điểm đến hấp dẫn tại huyện Can Lộc và Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Chiều 15/1, trong khuôn khổ chương trình khảo sát du lịch tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, CLB Du lịch doanh nhân trẻ Việt Nam đã đến tham quan Khu du lịch chùa Hương Tích (Can Lộc) và Khu di tích Nguyễn Du, Khu di tích Nguyễn Công Trứ (Nghi Xuân).

Mở đầu cho chuyến khảo sát, đoàn đã đến tham quan Khu du lịch (KDL) chùa Hương Tích.

Đoàn được nghe hướng dẫn viên đến từ Công ty Du lịch Thành Sen thuyết minh về quá trình hình thành, cũng như những giá trị văn hóa tâm linh của chùa Hương Tích.

Các thành viên đoàn di chuyển lên chùa Thượng tham quan.

Trong hơn 200 thành viên đoàn khảo sát, có nhiều đại diện doanh nghiệp, tổ chức du lịch lần đầu tiên đến chùa Hương Tích, nhiều người bày tỏ thích thú trước cảnh sắc, vẻ trầm mặc của ngôi chùa cổ, được mệnh danh là “Hoan Châu đệ nhất danh lam”.

Đoàn đến Nghi Xuân thăm Khu di tích Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân).

Các thành viên đoàn khảo sát nghe hướng dẫn viên khu di tích thuyết minh về các hiện vật.

Tiếp đến, CLB Du lịch doanh nhân trẻ Việt Nam đã đến tham quan, dâng hương tại Khu di tích Nguyễn Công Trứ (xã Xuân Giang, Nghi Xuân).

Tại đây, đoàn được thưởng thức một số tiết mục ca trù do CLB Ca trù Nguyễn Công Trứ biểu diễn, giao lưu với các nghệ nhân ca trù.

Chương trình khảo sát du lịch 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh do CLB Du lịch doanh nhân trẻ Việt Nam trực thuộc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức, nhằm tăng cường kết nối, liên kết hợp tác du lịch giữa các địa phương và các doanh nghiệp du lịch trên cả nước. Thông qua đó hỗ trợ xây dựng sản phẩm, tìm kiếm thị trường mới khu vực Bắc Trung Bộ. Theo kế hoạch đoàn sẽ khảo sát một số điểm đến ở Hà Tĩnh và Nghệ An trong 2 ngày: 15/1 – 16/1/2024.

Theo Báo Hà Tĩnh

https://baohatinh.vn/du-lich/ket-noi-san-pham-du-lich-ha-tinh-ra-ngoai-tinh/260252.htm