Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và một cá nhân được vinh danh ‘Tấm lòng vàng’ bảo trợ người khuyết tật

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là 1 trong 61 tập thể được Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) vinh danh “Tấm lòng vàng” trong ủng hộ, đồng hành với Quỹ ASVHO; cá nhân ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội được vinh danh là một trong những “Người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc”.

Ngày 11/4, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam ASVHO (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), tổ chức hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại hội nghị.
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại hội nghị.

Đến dự có ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội; bà Nguyễn Thị Xuân Mỹ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Chủ tịch và Chủ tịch danh dự ASVHO; các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; cùng lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể Trung tương tham dự chương trình.

Đại diện Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự chương trình có anh Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Trung ương Hội.

Cùng dự chương trình, có 368 đại biểu người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ là những điển hình tiên tiến từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong hành trình trợ giúp xã hội của Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; gửi lời cảm ơn, tri ân đến các nhà bảo trợ tiêu biểu. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội kêu gọi các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, đồng bào trong và ngoài nước tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tham gia tích cực các phong trào, hoạt động của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam. Mỗi hành động yêu thương sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau, mặc cảm thân phận cho những hoàn cảnh không may, giúp họ có thêm nghị lực và niềm tin để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Với người khuyết tật, trẻ mồ côi, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn động viên mỗi người tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, lan tỏa nghị lực sống tích cực tới cộng đồng, nhất là những người đồng cảnh ngộ, để cùng nhau tự tin vươn lên, làm chủ cuộc sống, hòa nhập xã hội.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là 1 trong 61 tập thể được ASVHO vinh danh “Tấm lòng vàng” trong ủng hộ, đồng hành với Quỹ ASVHO.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là 1 trong 61 tập thể được ASVHO vinh danh “Tấm lòng vàng” trong ủng hộ, đồng hành với Quỹ ASVHO.

Tại chương trình, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là 1 trong 61 tập thể được ASVHO vinh danh “Tấm lòng vàng” trong ủng hộ, đồng hành với Quỹ ASVHO; cá nhân anh Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội được vinh danh là một trong những “Người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc”.

Từ 2019, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và ASVHO đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc đỡ đầu cho 1.000 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho đến năm 18 tuổi.

Trong khuôn khổ thỏa thuận này, riêng trong năm 2023, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã nhận bảo trợ cho 354 trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương: Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Trị, với tổng kinh phí hỗ trợ là 2,12 tỷ đồng.

Cá nhân ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội (áo xanh, giữa) được vinh danh là một trong những “Người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc”.
Cá nhân ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội (áo xanh, giữa) được vinh danh là một trong những “Người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc”.

Việc thực hiện chương trình ý nghĩa này đã thể hiện đạo lý “Lá lành đùm lá rách”, trách nhiệm của cộng đồng doanh nhân trẻ trong việc hỗ trợ, chia sẻ khó khăn đối với những người khuyết tật và trẻ em mồ côi nhằm hướng đến mục tiêu lâu dài giúp cho những hoàn cảnh yếu thế tự vươn lên trong xã hội.

Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm triển khai hiệu quả, cụ thể hóa các nội dung đã ký kết.

Theo Doanhnhantrevietnam.vn

https://doanhnhantrevietnam.vn/hoi-doanh-nhan-tre-viet-nam-va-mot-ca-nhan-duoc-vinh-danh-tam-long-vang-bao-tro-nguoi-khuyet-tat-d22774.html