Báo CAND mang yêu thương đến với Trường Tiểu học Sơn Lâm

Những suất quà chứa đựng nhiều tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Báo CAND và nhà hảo tâm, với mong muốn đồng hành cùng các em học sinh và giáo viên trường Tiểu học Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; qua đó cùng chung tay, góp sức nâng bước các em đến trường.

Sáng 4/5, Đoàn công tác xã hội – từ thiện của Báo CAND do Thượng tá Phan Đăng Trường, Phó Tổng Biên tập Báo CAND cùng đại diện các nhà hảo tâm đã trao tặng xe đạp, máy tính để bàn cùng các phần quà cho thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Báo CAND mang yêu thương đến với Trường Tiểu học Sơn Lâm  -0
Thượng tá Phan Đăng Trường, Phó Tổng Biên tập Báo CAND phát biểu tại lễ trao quà.

Tham dự lễ trao quà tại trường Tiểu học Sơn Lâm có các nhà hảo tâm gồm đại diện các đơn vị: Công ty Vạn Lợi (Kon Tum); Công ty bảo hiểm Bưu điện tại TP Hồ Chí Minh và Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh.

Dự lễ trao quà còn có đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hương Sơn; đồng chí Hồ Thái Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, UBND xã Sơn Lâm cùng các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Sơn Lâm.

Báo CAND mang yêu thương đến với Trường Tiểu học Sơn Lâm  -0
Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Hồ Thái Sơn bày tỏ sự xúc động, cảm ơn những tình cảm cảm của cán bộ, chiến sỹ Báo CAND cũng như các nhà hảo tâm dành cho huyện nhà.

Phát biểu tại lễ trao quà, Thượng tá Phan Đăng Trường cho biết: Sơn Lâm là địa bàn hết sức khó khăn của huyện Hương Sơn. Trong đó, hơn 70% dân số là người Thiên Chúa giáo, các cháu học sinh có nhiều trường hợp gia đình khó khăn, vất vả. Trong những năm qua, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể rất quan tâm đến công tác giáo dục, chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ trẻ trên địa bàn, trong đó có xã Sơn Lâm.

Báo CAND mang yêu thương đến với Trường Tiểu học Sơn Lâm  -0
Trao tặng bộ máy vi tính trị giá 40 triệu đồng cho Trường tiểu học Sơn Lâm.

Hưởng ứng đề nghị của đồng chí Bùi Nhân Sâm, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn về việc phát động kêu gọi sự ủng hộ, tài trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm về cơ sở vật chất cho thầy và trò Trường Tiểu học Sơn Lâm, Báo CAND đã làm cầu nối, vận động các doanh nghiệp chung tay hỗ trợ nhà trường một phần kinh phí để bớt phần nào khó khăn trong việc dạy và học.

Báo CAND mang yêu thương đến với Trường Tiểu học Sơn Lâm  -0
Đoàn công tác trao tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 5 thầy, cô giáo đang công tác tại trường.

Chia sẻ với đoàn công tác, đồng chí Hồ Thái Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn bày tỏ xúc động, vui mừng trước sự quan tâm, ủng hộ của đoàn công tác và khẳng định, đây là những món quà hết sức ý nghĩa đối với thầy cô và các em học sinh Trường tiểu học Sơn Lâm.

Báo CAND mang yêu thương đến với Trường Tiểu học Sơn Lâm  -0
Trao tặng 5 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn tin tưởng rằng, với những món quà thiết thực và quý giá này, các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ sử dụng đúng mục đích, phát huy có hiệu quả phục vụ trong công tác dạy và học. Đồng thời, những món quà này cũng là động lực để thúc đẩy, động viên nhà trường sử dụng hợp lý để nâng cao hơn nữa công tác dạy và học trong thời gian tới.

Thông qua chương trình này, chính quyền huyện Hương Sơn mong muốn có thêm nhiều sự giúp đỡ, ủng hộ và hỗ trợ nhiều hơn nữa về vật chất cũng như tinh thần từ các nhà hảo tâm và Báo CAND đối với các trường học, các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Báo CAND mang yêu thương đến với Trường Tiểu học Sơn Lâm  -0
Thượng tá Phan Đăng Trường trao tặng thầy giáo Hiệu trưởng Nhà trường số tiền 5 triệu đồng để điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe.

Tại buổi lễ, đại diện Báo CAND và các nhà hảo tâm đã trao tặng các phần quà trị giá hơn 60 triệu đồng. Trong đó, trao tặng 5 bộ máy vi tính để bàn trị giá 40 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các đơn vị gồm: Công ty Vạn Lợi (Kon Tum) số tiền 20 triệu đồng; chị Nguyễn Kiều Nga – Chủ tịch HĐQT Công ty truyền thông VNC (Hà Nội) 10 triệu đồng và Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh ủng hộ số tiền 10 triệu đồng.

Báo CAND mang yêu thương đến với Trường Tiểu học Sơn Lâm  -0
Đại diện các nhà hảo tâm chia sẻ, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ huyện Hương Sơn trong công tác từ thiện xã hội.

Ngoài ra, đoàn đã trao tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn do một bạn đọc thân thiết của Báo CAND tài trợ.

Dịp này, anh Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty bảo hiểm Bưu điện tại TP Hồ Chí Minh trao cũng tặng 5 suất quà cho 5 giáo viên nhà trường, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và Thượng tá Phan Đăng Trường trao tặng số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ thầy giáo Hiệu trưởng Nhà trường điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe.

Theo Báo CAND

https://cand.com.vn/nhip-cau-nhan-ai/bao-cand-mang-yeu-thuong-den-voi-truong-tieu-hoc-son-lam–i730201/