800 Đại biểu hòa mình chúc mừng thành công 30 năm phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam (1993-2023)

Trong không khí trang trọng và hân hoan, chiều 27.11.2023, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức lễ Kỷ niệm 30 năm phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam tại Hà Nội. Với sự tham gia của 800 đại biểu đến từ các tỉnh thành trong cả nước, sự kiện này không chỉ là dịp để chúc mừng mà còn là cơ hội để nhìn lại hành trình đầy thử thách, đổi mới và đoàn kết của thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vinh dự được đón nhận lẵng hoa chúc mừng của  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và có bài phát biểu quan trọng, chúc mừng đội ngũ doanh nhân trẻ và phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam.
Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.
Quang cảnh buổi lễ.

Cùng dự Lễ kỷ niệm còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành trung ương và địa phương, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, lãnh đạo Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam các thời kỳ; đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, đại diện Hội Doanh nhân trẻ các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, các cơ quan báo chí, truyền thông, các đơn vị đồng hành, tài trợ và đặc biệt là 800 doanh nhân trẻ đại diện cho gần 19 000 Hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tham dự chương trình.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam các thời kỳ.

Từ một Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ gồm 15 thành viên ban đầu, đến nay mạng lưới tổ chức của Hội đã được thành lập tại 63/63 tỉnh, thành phố; 2 Hội Doanh nhân trẻ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam; 14 câu lạc bộ trực thuộc theo ngành nghề, sở thích với tổng số gần 19.000 hội viên. Qua 30 năm xây dựng và phát triển, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp lực lượng doanh nhân trẻ Việt Nam. Các doanh nghiệp của hội viên đang tạo việc làm cho trên 5 triệu người, tổng doanh thu hàng năm đạt trên 40 tỷ USD (tương đương hơn 10% GDP của cả nước) tham gia sinh hoạt.

Cùng nhìn lại chặng đường 30 năm hành trình hoạt động của Hội.

Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động tiêu biểu; được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, giới doanh nhân trẻ và xã hội quan tâm, ghi nhận, như: Giải thưởng Sao Đỏ, bình chọn và tôn vinh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu; Giải thưởng Sao Vàng đất Việt bình chọn và tôn vinh thương hiệu Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế; Chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc; Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam; các hoạt động an sinh xã hội…

Sự kiện này không chỉ là dịp để nhìn lại quá khứ, mà còn là cơ hội để đánh dấu những thành công, những đóng góp và tầm vóc của thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam trong sự phát triển toàn diện của đất nước. Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã trao tặng Bằng khen cho 51 cá nhân xuất sắc đã đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác Hội và phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam. Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao Bằng khen cho 42 cán bộ Văn phòng Hội toàn quốc xuất sắc

Trung ương Đoàn trao tặng Bằng khen cho các cá nhân xuất sắc
Trung ương Đoàn trao tặng Bằng khen cho các cá nhân xuất sắc

Lễ kỷ niệm này là minh chứng rõ ràng cho sức sống và sức mạnh của cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam, đồng thời hứa hẹn cho những bước tiến mới, vượt sóng vươn xa với những dự án đầy thách thức và những cống hiến cho sự phồn thịnh của nền kinh tế đất nước.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh luôn nói: Văn phòng là trái tim của Hội.

Các Đại biểu Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, ngành chúc mừng Lễ Kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Đoàn Đại biểu Hội DNT Hà Tĩnh chụp ảnh cùng anh Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, TGĐ Công ty CP CNN Tiến Nông (thứ 2 bên phải) và anh Nguyễn Xuân Hưng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa (áo trắng).
Đoàn Hà Tĩnh chụp ảnh với trang kỷ yếu thông tin của Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh.
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho anh Nguyễn Tiến Trình, UV Đoàn Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Hà Tĩnh (đứng thứ ba từ phải sang) đã có những đóng góp hiệu quả trong công tác Hội và phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam
Anh Nguyễn Mạnh Cường (bên trái ngoài cùng) – UV BCH CLB XTTM và Đầu tư DNT Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội DNT Hà Tĩnh, Giám đốc Công ty CP Grober Homes.
Anh Nguyễn Văn Hiếu (ngoài cùng bên phải) là Doanh nhân đầu tiên của Hà Tĩnh lot top 100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019.
Anh Lê Bá Sin – UV BCH Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, tham gia và có nhiều đóng góp tích cực cho công tác Hội từ năm 2009 đến nay.

Chúng ta cùng nhau đi lên, vươn cao và mãi bền bỉ trên con đường phát triển.

Phan Mỹ Hoa